Bright Lives
Bright Lives > สัตว์เลี้ยง iRecommend | หัวข้อสนทนา | ข้อมูลคำถามและคำตอบ
  หน้าหลัก
  รถยนต์
  ความงาม
  คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ท
  แฟชั่น
  บริการธุรกิจ
  กีฬา ฟิตเนส
  อาหาร เครื่องดื่ม
  สุขภาพ
  ดูดวงชะตา
  งานอดิเรก ไลฟ์สไตล์
  หาเพื่อน ความรัก
  สัตว์เลี้ยง

  88DB.com
  หัวข้อสนทนา Forum หัวข้อสนทนา
  ข้อมูลคำถามและคำตอบ Knowledge ข้อมูลคำถามและคำตอบ

Editorial:
ติดต่อลงเรื่องราว บริการของคุณผ่าน Bright Lives กรุณาส่งอีเมล์มาที่ editor@88db.co.th ทีมงานจะติดต่อกลับ ท่านอีกครั้ง


::Slogan::
88DB.com Service Portal แหล่งนัดพบออนไลน์ หลากหลายบริการและสินค้า หาง่ายเพียงปลายนิ้วคลิก
 
 
วิธีการดูแลสุนัข
การดูแลสุนัข ในหน้าหนาว
ในช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวนี้เองมักจะพบได้ว่าสุนัข
แสนรักก็มีอาการเจ็บป่วย ด้วยโรคหลาย ๆ โรค
   
วิธีดูแลน้องหมาหน้าฝน
 
วิธีดูแลน้องหมาหน้าฝน
ฤดูฝนไม่เพียงแต่เป็นอุปสรรคต่อสุขภาพของคนแล้ว สำหรับสัตว์เลี้ยงเองก็เช่นเดียวกัน
   
 
วิธีการเลือกกรงนก
วิธีเลือกกรงสำหรับนกน้อยแสนรัก
กรงนกเป็นอุปกรณ์การเลี้ยงนกที่สำคัญในลำดับแรก ที่จะต้องเตรียมให้พร้อมก่อนที่จะนำนกกลับบ้าน
 
 
คลินิก โรงพยาบาลสัตว์   ฝึกสอน
ตัดขนสัตว์ อาบน้ำสัตว์  อาหารสัตว์ อุปกรณ์สัตว์  
ถ่ายภาพ สัตว์เลี้ยง   ส่วนลดพิเศษ โปรโมชั่น
ขายสัตว์ ผสมพันธุ์สัตว์  ชมรม คลับ กิจกรรม
ติดต่อลงประกาศ
โทร. 02 612 8888
 
 
โรคพิษสุนัขบ้า! มันมากับหน้าร้อน
โรคพิษสุนัขบ้า อากาศร้อนอบอ้าว สมกับเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดในรอบปีจริง ๆ ร้อนอย่างนี้ โรคที่ต้องระวังอย่างมากในสัตว์เลี้ยงของเรา ก็คงจะหนีไม่พ้นโรคพิษสุนัขบ้า ที่เวียนมาให้ตกใจกลัวกันทุกปี โรคนี้มาพร้อมกับน้ำลายของน้องหมา
อ่านต่อ >>
วิธีการดูแลความสะอาดให้สุนัข
วิธีการดูแลความสะอาดให้สุนัข สำหรับใครที่เลี้ยงสุนัขอยู่ ก็คงไม่ต้องบอกให้เสียเวลาว่ามันน่ารักแค่ไหน และแน่นอนว่ายิ่งมีความน่ารักมากแค่ไหน เราก็ยิ่งต้องทะนุถนอมดูแลมันให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่เราก็ต้องดูแลให้ถูกวิธีด้วยนะ และไม่ควรมองข้ามสิ่งที่เราคิดว่าอาจเป็น เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ
อ่านต่อ >>
สัตว์เลี้ยงแสนรัก เลี้ยงสัตว์ให้เฮงรับตรุษจีน
สัตว์เลี้ยง เลี้ยงสัตว์ให้เฮงรับตรุษจีน ปีใหม่เพิ่งจะผ่านพ้นไปไม่นาน แต่กลิ่นควันแห่งความสุขความเป็นมงคลแห่งชีวิตก็ไม่ได้หายไปไหนไกล เพราะเทศกาลตรุษจีน ที่กำลังจะมาถึงกำลังกวักมือเรียกเราให้เข้าไปหา เพื่อพบพากับความสุขความสมหวังที่มาพร้อมกับเทศกาลปีใหม่ของชาวจีน ในช่วงตรุษจีนหลายคนมักจะนึกสิ่งที่เสริมความเป็นสิริมงคลแห่งชีวิต
อ่านต่อ >>
สิ่งต้องห้าม สำหรับการเลี้ยงกระต่าย และหนูแกสบี้
การเลี้ยงกระต่าย การเลี้ยงหนูแกสบี้ กระต่ายและหนูแกสบี้เป็นสัตว์กินพืช ผัก ผลไม้ ไม่ควรให้กินขนมขบเคี้ยว ลูกอม เนื้อสัตว์ ของหมักดอง เพราะระบบย่อยอาหาร เขาไม่เหมือนเราอาจทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ค่ะ
อ่านต่อ >>
สร้างห้องนก
สร้างห้องนก ก่อนสร้างห้องนก ผู้เลี้ยงนกควรต้องคำนึงถึงหลักความจริงที่ว่า นกเป็นสัตว์สังคมและนกในธรรมชาติมักอยู่รวมกันเป็นฝูง นกมีชีวิต ขึ้นกับฝูงของตัวเอง ทั้งในส่วนของความเป็นอยู่และในส่วนของ ความรู้สึกปลอดภัย
อ่านต่อ >>
กรงนก..วางตรงไหน ให้นกสุขภาพดี
กรงนก..วางตรงไหน ให้นกสุขภาพดี ก่อนที่จะนำนกกลับบ้าน ผู้เลี้ยงนกมีความจำเป็น ต้องคำนึงถึง สถานที่ เหมาะสม สำหรับจัดวางกรงนก เนื่องด้วยที่ทางสำหรับวางกรงนกนั้น มีส่วนสำคัญต่อสุขภาพ และมีผลต่อความสุข ในชีวิตของนก
อ่านต่อ >>
เมนูอาหารสุนัขต้องห้ามที่คนรักสัตว์ควรรู้
เมนูอาหารสุนัขต้องห้ามที่คนรักสัตว์ควรรู้ อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สุนัขของคุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และมี ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีอายุยืนยาว ดังนั้นการ ให้อาหารแก่สุนัข ผู้เลี้ยงจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันอยู่บ้าง ผู้เลี้ยงหลายคนนิยม ให้อาหารสัตว์สำเร็จรูป
อ่านต่อ >>
วิธีดูแลสุนัขที่ถูกต้อง
วิธีดูแลสุนัข – สุนัข ดูแลสุนัข เพื่อให้สุนัขของคุณมีสุขภาพดี และมีความสุข สุนัขจำเป็นที่จะได้รับ โภชนาการ ที่ให้ความสมดุลต่อร่างกาย การดูแลรักษาจากสัตวแพทย์ โดยสม่ำเสมอ การออกกำลังกาย และที่สำคัญคือการได้ความรักความ เอ็นดูจากเจ้าของ
อ่านต่อ >>
แก้ปัญหา หมากระโดดใส่
แก้ปัญหา หมากระโดดใส่ เราอาจจะหงุดหงิดใจ เวลาที่หมาที่รักของเราทำพฤติกรรมที่ชวนปวดหัว อย่างเวลาที่เจ้าของบ้านนั้นกลับบ้าน หมาจะดีใจมากเห่าร้อง วิ่งล้อมรถยนต์ ตั้งแต่เข้าบ้าน พอเปิดประตูออกจากรถได้ มันก็เริ่มกระโดด กระโจนอย่างนี้ จนกว่าเจ้าของจะหันไปเล่นด้วย เป็นเพราะสัญชาตญาณที่หมาทุกตัว ต้องการจะบอกว่า "เค้าดีใจที่ได้พบเรา" และต้องการเอาอก เอาใจเรา
อ่านต่อ >>
โภชนาการในแมวเหมียว
โภชนาการในแมวเหมียว เราสามารถนำอาหารสุนัข มาเลี้ยงแมวได้หรือไม่? ทำไมเราต้องให้ อาหารแมวกับแมวเท่านั้น? เนื่องจากว่าแมว ไม่ใช้สุนัขขนาดเล็ก ดังนั้น ความต้องการสารอาหารหลายๆ ชนิด ก็จะไม่เท่ากับสุนัข และแมว ยังมีความเป็นสัตว์กินเนื้อ มากกว่าสุนัข ที่มีการพัฒนากลายเป็นสัตว์
อ่านต่อ >>
การเตรียมสุนัขไปเที่ยวนอกบ้าน
การเตรียมสุนัขไปเที่ยวนอกบ้าน เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ ท่าน อาจกำลังวุ่นๆ อยู่กับการสะสาง งานประจำที่ทำอยู่ เพื่อเตรียมตัวเตรียมใจไปพักผ่อน แต่เอ….ไปครั้งนี้ พาเจ้าตูบแสนซนที่บ้านไปด้วยหรือเปล่า ถ้าจะพาไปด้วย อย่าลืม วางแผนการเดินทางก่อนล่วงหน้าดีๆ จะได้ไม่มีข้อผิดพลาด ในภายหลังนะคะ
อ่านต่อ >>
ฝึกอย่างไร กับสุนัขที่มีนิสัยต่างกัน?
ฝึกอย่างไร กับสุนัขที่มีนิสัยต่างกัน? สุนัขแต่ละตัวนั้น ก็มีนิสัยที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้น การที่จะฝึกสุนัข ให้ทำตามคำสั่ง ได้อย่างรวดเร็วนั้น เราจะต้องเข้าใจถึง นิสัยของสุนัขตัวนั้น ๆ และรู้หลักง่าย ๆ ต่อไปนี้ว่า นิสัยสุนัขแบบนี้ เราควรที่จะทำการฝึกอย่างไร ?
อ่านต่อ >>
อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการเลี้ยงน้องหมา
อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการเลี้ยงน้องหมา คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับนักเลี้ยงมือใหม่ทั้งหลาย ที่หลงใหล ในความน่ารัก ของเจ้าสุนัข แต่ยังขาดทักษะ ในการดูแล การนำเจ้าตัวน้อยมาเลี้ยง ผู้เลี้ยงจึงควรเตรียมสิ่งของพื้นฐาน ที่จำเป็นสำหรับเขา ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ต่างๆ ยิ่งทุกวันนี้นับว่า มีความสะดวกสบาย เพราะสามารถหาซื้อได้ ตามร้านเพ็ทชอปทั่วไป เวลาใช้ก็ควรแยกของเขา จากของใช้เราอย่างเด็ดขาด แน่ะ ! อย่าแอบเบลอ จนเผลอหยิบผิดเอามาใช้ไม่รู้ตัวก็แล้วกัน
อ่านต่อ >>
ก่อนซื้อขนมให้สุนัขกิน
ก่อนซื้อขนมให้สุนัขกิน เอาใจคนเลี้ยงสุนัข มีข้อคิดก่อนที่จะซื้อขนมให้สุนัขกินมาบอก… ขนมขบเคี้ยวสำหรับสุนัข เหมาะกับการฝึกสอน หรือเพื่อการแสดง ความรักต่อสุนัข ซึ่งสุนัขจะชื่นชอบ ที่จะแทะ และขบเคี้ยว
อ่านต่อ >>
ชามอาหารสุนัข...เลือกแบบไหนดี
ชามอาหารสุนัข...เลือกแบบไหนดี เมื่อลูกสุนัขอายุย่างสามสัปดาห์ คุณๆ จะสังเกตเห็นฟันซี่น้อยๆ แต่ทว่า มีความแหลมคมทิ่มออก ฝ่ายแม่สุนัข มักมีปฏิกิริยา ตอบสนอง ด้วยการทำตัว เหินห่าง ไม่ใคร่ยอมให้ลูกดูดนม ทั้งหมดนี้ เป็นสัญญาณเตือนว่า ได้เวลา หย่านม ของลูกสัตว์แล้ว และหมายถึงเวลา ของการมองหาชามอาหารน่ารักๆ สักใบสองใบสำหรับเจ้าตัวน้อย ว่าแต่ว่า ทำไมไม่คว้าชามข้าวสักใบ ในครัววางลง บนหนังสือพิมพ์ ที่ปูไว้บนพื้นแล้วใส่อาหารใส่น้ำ เท่านี้น่าจะใช้ได้นี่
อ่านต่อ >>
หลักการดูแลสุนัขหน้าร้อน
หลักการดูแลสุนัขหน้าร้อน เข้าเดือนเมษายน อากาศก็จะร้อนจัดทุกปี ประเทศไทยอยู่ในเขตร้อน ก็มักจะหนีหน้าร้อนไม่พ้น และ จะร้อนขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปีตามภาวะโลกร้อน สุนัขเป็นสัตว์ที่ไม่มี ต่อมเหงื่อ เพื่อระบายความร้อน แถมยังมีขนปกคลุมตัว การระบายความร้อน ของสุนัข อาศัยน้ำลาย เพียงอย่างเดียว สุนัขจึงมี น้ำลายมาก โดยเฉพาะสุนัขพันธ์ใหญ่ และพันธุ์หน้าสั้น หน้าร้อนมีหลายอย่าง ที่ควรระวัง มีทั้งโรคติดเชื้อ และไม่ติดเชื้อ การเตรียมตัวรับหน้าร้อน แต่เนิ่นๆ น่าจะส่งผลดีต่อสุนัขมากกว่า
อ่านต่อ >>
การอาบน้ำสุนัข
การอาบน้ำสุนัข เรื่องนี้ หลายๆ ท่านมองดูว่าเป็นเรื่องง่ายๆ ที่จริงก็เป็น เรื่องง่าย น่ะครับ แต่ก็มีหลายท่าน ที่ไม่ทราบในรายละเอียด เอาหล่ะครับ จะเริ่มหล่ะ เรามีสุนัขตัวหนึ่งกะเค้า แล้ววันนึง เค้าเกิดไปเล่นดิน เล่นทรายมา สกปรก แล้วเราก็ต้อง เอาเค้าเข้าด้วย จะอาบน้ำเค้าซะหน่อยหล่ะ
อ่านต่อ >>
การป้องกันโรคเหงาในสุนัข
การป้องกันโรคเหงาในสุนัข ความเหงานั้น เป็นอารมณ์ที่เกิดมา ในห้วงระยะเวลาหนึ่ง ทุกคนอาจมีความรู้สึก ได้ในอารมณ์นี้ อย่าว่าแต่คนเลย เชื่อไหมว่าขนาดสุนัขยังเป็นโรคเหงาได้เลย วันนี้หมอเลยนำเสนอเรื่อง การป้องกันโรคเหงาในสุนัข อย่างไรที่เรียกว่า โรคเหงา คุณคงไม่สามารถที่จะอยู่กับสุนัขได้ตลอดเวลา สุนัขของคุณชอบเห่า ปัสสาวะเรี่ยราด หรือชอบทำลายข้าวของบ้างหรือเปล่า ถ้าเป็นอาจจะแสดงว่า สุนัขของคุณเป็นโรคเหงา
อ่านต่อ >>
รีสอร์ทที่พาน้องหมาไปพักได้
รีสอร์ทที่พาน้องหมาไปพักได้ ใกล้วันหยุดยาวประจำปีกันแล้ว ปีใหม่ปีนี้ หลายคนเลือกออกไปหยุดยาวๆ กันต่างจังหวัด บางคนก็ไปไม่ได้ เพราะห่วงน้องหมาที่บ้าน 88db มีที่พักฮิปๆ มาเสนอ ให้กับคนรักสุนัข เที่ยวทั้งที จะลืมเพื่อนที่รู้ใจได้ยังไงละค่ะ
อ่านต่อ >>
ทายนิสัยจากสุนัขที่เลี้ยง
ทายนิสัยจากสุนัขที่เลี้ยง สัตว์เลี้ยงแสนรัก อย่างน้องหมาที่หลายๆ คน เลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน เฝ้าสวน หรือจะเป็นเพื่อนคลายเหงา สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของเรา สามารถบอกถึง ลักษณะนิสัยลึกๆ ของคุณเจ้าของน้องหมา เราเป็นเจ้าของแบบพันธุ์ไหน แล้วนิสัยจะเป็นยังไง มาดูกัน
อ่านต่อ >>
มารู้จักบีเกิลกัน (Beagle)
มารู้จักบีเกิลกัน (Beagle) สุนัขสายพันธุ์บีเกิ้ลมีมากว่า 2000 ปีแล้ว และมีชื่อเสียงมาก ในยุคของพระนางอลิซาเบท (Elizabethan era) ซึ่งปรากฏในงานวรรณกรรม จิตรกรรม ภาพยนตร์ โทรทัศน์ และหนังสือการ์ตูนเรื่องสนู๊ปปี้ (Snoopy) ก็เป็นบีเกิ้ล ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดตัวหนึ่งของโลก
อ่านต่อ >>
จับน้องหมาแต่งผี ท่องคืนฮาโลวีน
จับน้องหมาแต่งผี ท่องคืนฮาโลวีน ปลาทองเป็นปลาที่ไม่ิได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่เป็นปลา ที่มนุษย์ผสม คัดพันธุ์ขึ้นมาจนได้ลูกปลา ซึ่งมีลักษณะพิเศษเฉพาะออกมา หรือจะเรียกว่า เป็นปลาที่มีลักษณะพิกลพิการก็ได้ ซึ่งปลาเหล่านี้ จะมีลักษณะค่อนข้าง เปราะบาง กว่าสายพันธุ์ดั้งเดิม ปลาทองจะไม่สามารถ ช่วยเหลือตนเองได้เลย เมื่อถูกปล่อยให้อยู่ร่วมสังคมกับปลาชนิดอื่น
อ่านต่อ >>
เกรดของอาหารสุนัข
เกรดของอาหารสุนัข ตอนนี้ในตลาดอาหารสุนัข มีหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน เลือกไม่ถูกแล้ว เพราะทุกยี่ห้อ ก็บอกว่าของตัวเอง เป็นเกรดพรีเมี่ยมกันหมด เลยหยิบนำข้ิอมูลเกี่ยวกับเกรดของอาหารสุนัขมาฝากกันคะ
อ่านต่อ >>
ปลาทองไม่ตาย เลี้ยงอย่างไร
ปลาทองไม่ตาย เลี้ยงอย่างไร ปลาทองเป็นปลาที่ไม่ิได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่เป็นปลา ที่มนุษย์ผสม คัดพันธุ์ขึ้นมาจนได้ลูกปลา ซึ่งมีลักษณะพิเศษเฉพาะออกมา หรือจะเรียกว่า เป็นปลาที่มีลักษณะพิกลพิการก็ได้ ซึ่งปลาเหล่านี้ จะมีลักษณะค่อนข้าง เปราะบาง กว่าสายพันธุ์ดั้งเดิม ปลาทองจะไม่สามารถ ช่วยเหลือตนเองได้เลย เมื่อถูกปล่อยให้อยู่ร่วมสังคมกับปลาชนิดอื่น
อ่านต่อ >>
สำรวจความพร้อมก่อนเลี้ยงสุนัข
สำรวจความพร้อมก่อนเลี้ยงสุนัข ก่อนที่จะเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรืออื่น ๆ เราต้องมีความพร้อม ด้านต่าง ๆ เผื่อที่จะให้เขามาอยู่กับเรา แล้วมีความสุขด้วยกันทั้งสองฝ่าย อยากให้ทำความเข้าใจกันก่อนว่า การที่เราจะเริ่มเลี้ยงสุนัขนั้น เราต้องมีความพร้อมในหลายๆ ด้าน ส่วนจะเป็นด้านไหนนั้นมาดูกัน
อ่านต่อ >>
เลือกอย่างไร? ให้ได้อาหารสุนัขสำเร็จรูป ที่มีคุณภาพ
เลือกอย่างไร? ให้ได้อาหารสุนัขสำเร็จรูป ที่มีคุณภาพ ทุกท่านคงเคยรู้สึกสับสน กับการเลือกซื้ออาหารสำเร็จรูปสำหรับสุนัข ที่มีวางขาย มากมายหลายยี่ห้อในปัจจบันบ้างมั้ย? สำหรับบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อ อาหารสำเร็จรูปสำหรับสุนัข มาแนะนำซึ่งจะทำให้ทุกท่าน สามารถเลือกซื้อ ได้เหมาะกับ สายพันธุ์ และอายุของสัตว์เลี้ยงที่ท่านรักได้อย่างถูกต้อง
อ่านต่อ >>
การตัดเล็บเท้ากระต่าย
การตัดเล็บเท้ากระต่าย การตัดเล็บเท้าของกระต่ายถือเป็นส่วนหนึ่งในการ Grooming ค่ะ กระต่ายจะมีนิ้วเท้า 5 นิ้ว ที่เท้าหน้าแต่ละข้าง และมีนิ้วเท้า หลังข้างละ 4 นิ้ว เล็บเท้ากระต่าย จะงอกยาวออกมาเรื่อยๆ เหมือนกับเล็บมือคน ขนาดคนยังต้องตัดเล็บ กระต่ายเองก็เหมือนกัน ต้องตัดเป็นระยะๆ เราควรตัดเล็บกระต่ายอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง
อ่านต่อ >>
การดูแลสุนัขแก่
การดูแลสุนัขแก่ การดูแลสุนัขที่มีอายุมากนั้นมีการเลี้ยงที่คล้ายคลึงกับสุนัขวัยต่างๆ เพียงแต่เราต้องเอาใจใส่ ในบางอย่างเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย เพราะสุนัขแก่นั้นร่างกายจะอ่อนแอกว่า สุนัขที่อายุยังน้อย
อ่านต่อ >>
กำจัดหมัดให้อยู่หมัด
กำจัดหมัดให้อยู่หมัด เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนหลายท่าน คงเริ่มมองหาที่ทางที่จะนำเจ้าตูบเข้ามาหลบฝนในบ้าน และหลายท่านคงประสบกับปัญหา ที่ตามเข้ามา พร้อมกับเจ้าตูบ นั่นคือ เจ้าแมลงตัวน้อยที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว และหลาย ๆ ท่านต่างก็กังวลกับเจ้าสิ่งนี้
อ่านต่อ >>
6 โรคที่ควรระวัง! ในสุนัข
6 โรคที่ควรระวัง! ในสุนัข โรคตาที่มักจะพบในสุนัขพันธุ์ต่างๆ และอาจพบได้กับสุนัขของคุณ มารู้จักกับโรคต่างๆ และการสังเกตอาการสัตว์เลี้ยงของคุณ
อ่านต่อ >>
อะไรที่ไม่ควรนำมาเลี้ยงในตู้ปลาทะเล
อะไรที่ไม่ควรนำมาเลี้ยงในตู้ปลาทะเล ในประเทศเยอรมัน ผู้เลี้ยงสุนัขนิยมฝึกสุนัขด้วยตนเอง โดยฝึกร่วมกับเพื่อน ๆ ในละแวกใกล้เคียง สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง นอกจากจะได้ฝึกสุนัขร่วมกับคนอื่นแล้ว ยังฝึกได้สุนัขเข้าสังคม และโดยปกติจะเลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน ในห้องรับแขก และในห้องอื่น ๆ เปรียบเสมือนกับคนในครอบครัว
อ่านต่อ >>
Lovebird
Lovebird เลิฟเบิร์ดจัดเป็นนกสวยงาม ซึ่งมีผู้นิยม เลี้ยงกันมาก เพราะเป็นนกแก้ว ขนาดเล็กน่ารัก เสียงร้องไม่ดังมาก กินอาหาร ได้หลายประเภท และยังสามารถ เลี้ยงให้เชื่อง ติดคนได้ง่าย
อ่านต่อ >>
เลี้ยง ROTTWEILER แบบเยอรมัน
เลี้ยง ROTTWEILER แบบเยอรมัน ในประเทศเยอรมัน ผู้เลี้ยงสุนัขนิยมฝึกสุนัขด้วยตนเอง โดยฝึกร่วมกับเพื่อน ๆ ในละแวกใกล้เคียง สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง นอกจากจะได้ฝึกสุนัขร่วมกับคนอื่นแล้ว ยังฝึกได้สุนัขเข้าสังคม และโดยปกติจะเลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน ในห้องรับแขก และในห้องอื่น ๆ เปรียบเสมือนกับคนในครอบครัว
อ่านต่อ >>
การเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่
การเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ เพื่อนๆ ที่นิยมเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ ก็คงไม่ได้คิดว่ายุ่งยากอะไรนักหรอก เพียงแต่เค้า ต้องการอะไรที่พิเศษต่างออกไป จากสุนัขพันธุ์เล็กเท่านั้นเอง ไหนเราลองไปดูกันซิว่า การเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่นี้ ต้องมีอะไรที่นอกเหนือ ไปจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กบ้าง
อ่านต่อ >>
การแพ้วัคซีนในสุนัข
การแพ้วัคซีนในสุนัข ปกติแล้วสัตวแพทย์ จะแนะนำให้ฉีดวัคซีนประจำทุกๆปี ( ยกเว้นในลูกสุนัข ที่เพิ่งเริ่มทำ วัคซีนเป็นครั้งแรก ต้องมีการกระตุ้นวัคซีนหลายครั้ง ) ซึ่งถือว่าเป็น การดูแลสัตว์เลี้ยงของท่าน ประจำทุกปี เว้นในรายที่ท่านเจ้าของสัตว์เลี้ยง ไม่สนใจเท่านั้น
อ่านต่อ >>
เม่นแคระ
เม่นแคระ เม่นแคระ หรือเม่นจิ๋ว ถิ่นกำเนิดดั้งเดิม อยู่ในเขตร้อน ใกล้เส้นศูนย์สูตร เป็นสัตว์ที่หากิน ในเวลากลางคืน ชอบเดินหากินไส้เดือน หนอน มดและแมลงต่าง ๆ ส่วนในตอนกลางวัน มักหลบนอน ตามโพรงไม้ หรืออุโมงค์ดิน ที่ขุดขึ้นมาเอง มีนิสัยรักสงบ รักสันโดษ เวลาตกใจ มักม้วนตัวเป็นก้อนกลม คล้ายลูกบอลหนาม หนามของเม่นแคระ ไม่ได้แหลมคมมาก ที่สำคัญ เม่นแคระ หรือเม่นชนิดไหน ในโลกนี้ ไม่สามารถสลัดขนที่หลังได้
อ่านต่อ >>

 
iRecommend | หัวข้อสนทนา | ข้อมูลคำถามและคำตอบ
Bright Lives