Bright Lives
Bright Lives > งานอดิเรก ไลฟ์สไตล์ iRecommend | หัวข้อสนทนา | ข้อมูลคำถามและคำตอบ
  หน้าหลัก
  รถยนต์
  ความงาม
  คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ท
  แฟชั่น
  บริการธุรกิจ
  กีฬา ฟิตเนส
  อาหาร เครื่องดื่ม
  สุขภาพ
  ดูดวงชะตา
  งานอดิเรก ไลฟ์สไตล์
  หาเพื่อน ความรัก
  สัตว์เลี้ยง

  88DB.com
  หัวข้อสนทนา Forum หัวข้อสนทนา
  ข้อมูลคำถามและคำตอบ Knowledge ข้อมูลคำถามและคำตอบ

Editorial:
ติดต่อลงเรื่องราว บริการของคุณผ่าน Bright Lives กรุณาส่งอีเมล์มาที่ editor@88db.co.th ทีมงานจะติดต่อกลับ ท่านอีกครั้ง

 
ซื้อของที่สะพานเหล็กอย่างไร ไม่ให้ถูกหลอก
คำเกี่ยวข้องที่ใช้ค้นหา:   สะพานเหล็ก    nds    psp    โมเดล    ของเล่น    ห้างสรรพสินค้า    ซื้อของ    มือหนึ่ง    มือสอง

         สะพานเหล็ก นั้นมีชื่อเสียง และประวัติเรื่องการค้าขายมาเป็นอย่างยาวนาน โดยเฉพาะวีดิโอเกม nds psp และของเล่น ต่างๆ มากมาย และในปัจจุบัน สะพานเหล็กนั้น ได้มีสินค้าอิเลคโทรนิกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BB Gun โมเดลของเล่น รถบังคับ และอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน จึงไม่แปลกเลย ว่าทำไมคนทั่วไปส่วนใหญ่นั้น ถึงได้เลือกเดินที่สะพานเหล็กมากกว่า หาซื้อตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป เนื่องจากว่า ของเล่นต่างๆ และวีดิโอเกมเหล่านี้ มีราคาถูกกว่าตามห้าง และร้านค้าทั่วไป เป็นอย่างมาก จึงทำให้คนส่วนใหญ่ มีความนิยม ในการซื้อที่สะพานเหล็กมากกว่าที่อื่น

ซื้อของที่สะพานเหล็กอย่างไร ไม่ให้ถูกหลอก
ด้วยเหตุผลปวงนี้ จึงทำให้พ่อค้า และแม่ค้าหัวใส มีความคิด ในการขายสินค้าอย่างไร ให้ได้กำไรมากๆ การคดโกง การย้อมแมวจึงมีมากขึ้น การย้อมแมว ที่ว่านั้น หมายถึง การนำเอา เครื่องเกมเก่าๆ มาหลอกขายเป็นมือหนึ่ง หรือไม่ก็การยักยอกสินค้า หรืออุปกรณ์แถม มาแยกขายอีกส่วนนึง การหลอกขายสินค้า ว่าตัวเองของแท้ และดีกว่าร้านอื่น และกลเล่ห์อุบาย ที่สะพานเหล็กอีกมายมาย ที่ทำให้ใครต่อใครนั้น ตกเป็นเหยื่อกันได้ง่ายๆ จากปากต่อปาก อีกคนนึงสู่ปากอีกคนนึง ทำให้ความนิยม ในการเลือกซื้อเกม ที่สะพานเหล็กนั้น จึงมีแต่ในแง่ลบ และแต่มีข่าวเสีย ที่ใครต่อใคร โดนร้านค้าต่างๆ หลอก และต้มเอาอย่างมากมาย แต่ก็ไม่เฉพาะทั้งหมด ที่ไม่กล้าเลือกซื้อสินค้าที่นั่น ประชาชนหลายคนนั้น ที่รู้จักเล่ห์เหลี่ยม ร้านค้าต่างๆ ก็สามารถหาซื้อเครื่องเกมที่แท้ และราคาถูกได้อีกด้วย เพียงแต่ขอให้รู้เทคนิค ในการเดินสะพานเหล็ก ให้ถูกต้องแค่นั้น คุณก็สามารถเดินเลือกซื้อสินค้าที่สะพานเหล็ก ได้อย่างสง่าผ่าเผยแล้วละครับ

ซื้อของที่สะพานเหล็กอย่างไร ไม่ให้ถูกหลอก

         บทความเทคนิคในการเดินที่สะพานเหล็กที่ผมเขียนขึ้นนั้น ก็คือ ประสบการณ์ การเดินสะพานเหล็กของผมตั้งแต่ ม.2 จนถึงปัจจุบัน (ตอนนี้ผมทำงานแล้วครับ) มาเขียนบอกเล่า และแชร์ประสบการณ์ ให้เพื่อนๆ เข้าใจได้อย่างง่ายๆ เพราะว่าการเดินซื้อเกม และสินค้า ที่สะพานเหล็กนั้น ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด โดยหวังว่าคงทำให้เพื่อนๆ สามารถหาซื้อเกม ได้ตามต้องการ และไม่ถูกร้านค้าที่สะพานเหล็ก หลอกได้ไม่มากก็น้อย ยังไงก็มาอ่านกันเลยกับ เทคนิค 12 ข้อ ในการเดินที่สะพานเหล็กอย่างถูกต้อง และสมบูรณ์
 1. มีเงินคือพระเจ้า ร้านค้าคือสามัญชน
           อันนี้ถือว่าเป็นข้อที่สำคัญที่สุด ในการเลือก ซื้อหาอะไร ต่อมิอะไรในโลกนี้ คนที่มีเงินเท่านั้น คือพระเจ้า และทุกๆ ร้านค้าต่างๆ ต้องคอยง้อเรา และไม่ใช่ว่าเรา ต้องไปง้อร้าน และยอมให้เงิน แก่ร้านค้าได้โดยง่าย ที่สะพานเหล็กแทบทุกร้าน แน่นอนว่า เค้าต้องการเงินของคุณ อย่างแน่นอน และเค้าต้องการที่จะแลกกับ สินค้าในร้านที่ดี และไม่ดี แก่คุณด้วย ดังนั้น หากคุณถือเงิน อยู่ในมือแล้วนั้น ไม่ว่าใครก็ทำอะไรคุณไม่ได้ พยายามมีสติด้วยนะครับ ในการโดนร้านค้าต่างๆ เป่าหูเกี่ยวกับสินค้าเหล่านั้น

 2. ศึกษาข้อมูลสินค้าเกมตัวนั้นให้แน่นอน
           ที่สะพานเหล็กนั้น แน่นอนว่าเป็นแหล่งขุมทรัพย์เลย ก็ว่าได้ หากเพียงทว่าเราไม่ถูก ร้านค้าเหล่านั้น ต้มเอาซะก่อน ดังนั้นการที่เราจะเลือก ซื้อสินค้าอะไรนั้น อย่างเช่น ถ้าจะเลือกซื้อ NDS ก็ต้อง http://www.flashfly.net/nds/ เท่านั้นที่มีข้อมูล ในการเลือกซื้อ NDS ได้อย่างถูกต้อง และข้อมูล ระบบเครื่อง และอุปกรณ์ต่างๆ อย่างแม่นยำ โดยพี่น้องเว็ปเรานี่เอง (โฆษณาซะหน่อย) ต้องศึกษา ข้อมูลให้แน่น และคิดว่ายังไง ความคิดเราก็ถูกเสมอ บางทีนั้น ร้านค้าก็ชอบโม้สรรพคุณอย่างมากมาย ก็ขอให้คิดว่าข้อมูล ที่คุณศึกษามาแล้วนั้น ถูกต้องเป็นที่มั่นก็พอ หากไม่มั่นใจ ในข้อมูลนั้นจริงๆ ให้พาเพื่อนที่รู้เรื่องเกม ไปด้วยก็ดี ตามที่สุภาษิตเค้าว่าไว้ “ สองหัวย่อมดีกว่าหัวเดียว” แค่นี้คุณก็เดินสะพานเหล็กแบบชิวๆได้แล้ว

 3. มาถึงที่แล้วก็สำรวจข้อมูลทุกร้านค้าจะเป็นไรไป
           เอาละ ไหนๆก็มาถึงถ้ำเสือแล้ว การที่เราจะสำรวจรอบถ้ำนั้น ก็ขึ้นอยู่กับบุคลิกภาพของแต่ละคนด้วย ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ก็ให้พยายามถามข้อมูลทุกร้านค้าให้ได้มากที่สุด แล้วฟังข้อติ๊งต่างว่า ร้านนี้โอ้อวด สรรพคุณสินค้า ของตัวเองขนาดไหน และพยายามตื้อเราให้ซื้อสินค้านั้นหรือเปล่า อุบายของแต่ละร้านนั้น ก็จะไม่เหมือนกัน เพราะที่ผมสอบถามข้อมูลมานั้น ก็ไม่สามารถสรุปได้อย่างตายตัวได้ เพียงแต่ต้องการ ที่จะบอกเพื่อนๆ ว่า ร้านไหนที่ตื้อลูกค้าอย่างน่าเกลียดแล้วละก็ คุณหน่ะ กำลังจะโดนร้านนั้นต้มเอาแล้ว หลังจากที่เราได้ข้อมูล จากทุกร้านแล้วละก็ ก็ลองพยายามวิเคราะห์ร้านค้าต่างๆว่า ข้อดีข้อด้อยนั้น ต่างมากน้อยแค่ไหน ถ้าตัดสินใจได้แล้ว ก็มุ่งสู่ร้านนั้นได้เลย
  ซื้อของที่สะพานเหล็กอย่างไร ไม่ให้ถูกหลอก

 4. พยายามอวดรู้ข้อมูลมากกว่า ให้มากกว่า เจ้าของร้าน
           อันนี้ผมใช้ประจำเวลาไปซื้อสินค้า ที่สะพานเหล็ก เลยก็ว่าได้ บางร้านนั้น ก็ไม่รู้ข้อมูลจริง เท่ากับเรา ถ้าสมมุติว่าคุณต้องการ NDS เครื่องนึง ร้านค้าบางร้าน ก็จะคิดราคาแบบตายตัวชนิดรวม อุปกรณ์เสร็จสรรพ โดยหารู้ไม่ว่า หากคุณซื้อสินค้า ในราคานี้แล้วละก็ ร้านค้าเค้าก็คิดเอากำไรในจุดนี้ ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าเทียบกับร้านอื่น ก็แพงอยู่ หลายขุมอยู่เลยก็ว่าได้ พยายามหลอกถามข้อมูลว่า อุปกรณ์แต่ละอย่าง ราคาเท่าไร ไม่ใช่คิดราคารวม เพราะหากเป็นเช่นนั้น แล้วละก็ ข้อมูลที่คุณศึกษา ทำการบ้านมานั้น จะไม่ช่วย อะไรเลย ควรจะถามแยก และต้องถามด้วยว่า ซื้อ NDS เครื่องนี้แล้ว แถมอุปกรณ์ อะไรบ้าง ถ้าเกิดร้านให้อุปกรณ์ ไม่ครบ ตามที่เราศึกษาข้อมูลมาแล้วนั้น ให้เดินออกจาก ร้านโดยไม่ต้องลังเลเลยครับ

 5. ตรวจสอบสินค้าให้ถี่ถ้วน
           ไหนๆเราก็จะทำการซื้อสินค้า หรือเกม เครื่องนึง ทั้งที สิ่งที่เราต้องตรวจสอบนั่น ก็คือ การเช็คอุปกรณ์ว่า ได้ครบ และถูกต้อง ตามที่เรา ต้องการหรือเปล่า บาร์โค้ดในตัวเครื่อง กับตัวกล่องนั้น เหมือนกันหรือไม่ ย้ำว่าต้องตรงกัน เท่านั้น ตรงนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ อย่างยิ่ง อย่างน้อย ก็ถือว่าได้เครื่องที่ไม่บิ้วมา อย่างแน่นอนแล้ว อยู่ที่ว่าคุณจะได้ มือ 1 หรือ มือ 2 เท่านั้นเอง ให้ตรวจสอบสภาพเครื่องว่า มีริ้วรอย อะไรหรือไม่ อุปกรณ์ที่ต้องการนั้น ครบถ้วนหรือเปล่า

  ถ้าคุณตรวจสอบอุปกรณ์สินค้าแล้ว ได้ครบถ้วน ตามที่ต้องการแล้ว ก็ทำการทดสอบเครื่องแล้ว หาจุดบกพร่อง ให้เจอมาให้มากที่สุด ทดสอบให้นาน เท่าที่คุณพอใจ ไม่มีใครว่าอะไรหรอกครับ ถ้าเจอก็ให้ ขอเปลี่ยนเครื่องในทันที แต่ถ้าเจ้าของร้าน มีท่าทีอะไร ที่น่าพิรุธแล้วละก็ ในการพยายามเร่งรัดให้รีบซื้อในทันที แล้วละก็ ให้เลี่ยงออกจาก ร้านค้านั้นได้เลยครับ ถ้าเกิดว่าสิ่งที่ คุณตรวจสอบมาแล้วนั้น ถูกต้องแล้วละก็ ก็หมายความว่าคุณใกล้จะได้เครื่องเกม แล้วนะครับ

 6. ร้านค้าที่สะพานเหล็กนั้น มักจะใช้มุขพวกนี้ เป็นประจำ
           ที่สะพานเหล็กนั้น ถือว่าเป็นแหล่งขายของ ในตำนาน (ตำนานที่ว่านั้นคือการโกง) มุขหากินที่ พวกร้านต้มตุ๋น ใช้บ่อยมากนั้น มาดูกันว่าอะไรกันบ้าง

  - หัวอ่านเหล็กอันนี้แน่นอนกว่า (อันนี้ถือว่า เป็นมุขประจำ ของ PS2)
  ไม่มีหลอกครับ หัวอ่านเหล็กที่ว่านั้น หัวอ่านส่วนใหญ่นั้น จะเหมือนกัน ยกเว้นเกรดการผลิตแค่นั้นเอง แต่หลักๆ ทั่วไปแล้ว หัวอ่านของ PS2 ที่คงทน ก็ต้องยกให้ Sony ละครับ

  - ร้านพี่ของแท้ และราคาถูกกว่าร้านอื่น (หนึ่งในมุขประจำในตำนานเลย)
  ถ้าเกิดคุณคิดว่าร้านพี่เค้าเป็นของแท้ และราคาถูก กว่าของจริงแล้วละก็ คุณเชื่อได้เลยว่า ราคาที่คุณ จะซื้อของนั้นหน่ะ ไม่อยู่อยู่ที่ราคา ที่เค้าบอกโดยตรงหรอก เช่น ซื้อ NDS ตัวนี้นะ น้องเอาตัวนี้ดีกว่า แพงกว่า 300-500 ชัวร์กว่า มือหนึ่ง และเล่นเกมได้นานกว่า เครื่องตัวแรก (อันนี้เคยเจอมากับตัว) ถ้าคุณทะลึ่งซื้อแล้วละก็ คุณก็คือหมู ในอวยดีๆ แล้วละครับ เพราะว่า เครื่องเกม ส่วนใหญ่แล้วนั้น ไม่ได้บอกเฉพาะว่า เครื่องไหน เล่นได้นานกว่าหรอก เพราะว่าเกมทุกๆ เครื่องนั้น มีอายุการใช้งานที่เรียกว่าแทบจะเท่ากัน ขึ้นอยู่ที่ว่า ตัวผู้เล่นเพียงแค่นั้นเอง

  - น้องซื้อร้านพี่นะ พี่รับประกัน 5 ปี 10 ปี ยันตลอดชีวิตเลย (ชาติหน้าเลยก็มี)
  มุขนี้ก็ถือว่าเป็นมุขหากินแทบทุกร้าน เพราะว่าตอนที่พูดจากับเรา จะดีอย่างนั้นดีอย่างงี้ แต่พอมีปัญหานี้สิ แทบจะยกตีน ขึ้นมาคุยกับเราเลย แต่ส่วนใหญ่การรับประกันแต่ละร้านนั้นสำคัญ ต้องคุยกับทางร้านให้เข้าใจว่าด้วย เช่น “ผมซื้อร้านพี่แล้ว เกิดกลับบ้านไปเครื่องมีปัญหา ขอมาเปลี่ยนเครื่องเลยได้มั้ย” แต่ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่า “ได้” เสมอ ผมจึงไม่สามารถสรุป ได้อย่างตายตัวนะครับว่า ทุกร้านๆ นั้น สามารถรับประกันเครื่องที่มีปัญหาภายใน 7 วันเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ อย่างที่พูดหรือเปล่า บางร้านนั้นที่สะพานเหล็กนั้น ก็สามารถรับเปลี่ยนรับเคลมทันที ส่วนร้านที่แบบว่าปัดความรับผิดชอบ ก็มีเหมือนกัน แต่เยอะกว่า อันนี้ถือว่าน่าห่วงสำหรับลูกค้าที่เจอเหตุการณ์นี้ ให้เราพยายามดูทำเล และลูกค้าท่านอื่น ที่มาติดต่อที่ร้านด้วยนะครับว่า มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มุขประจำจะมีเยอะกว่านี้ เพียงแต่ผมยกตัวอย่าง มุขหากินหลักๆ ให้คร่าวๆนะครับ

 7. ร้านที่สะพานเหล็กแต่ละร้านนั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน
           ข้อนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเหมือนกันนะครับว่า บางที่นั้น ร้านค้าที่เราจะเลือกซื้อนั้นมีความน่าเชื่อถือ ได้มากน้อยแค่ไหน แต่ว่า การที่เราเห็นจากภายนอกนั้น ก็ไม่สามารถสรุปอะไรได้อย่างตายตัว นอกซะจาก การที่เราเดินเข้าไป สอบถามข้อมูลด้วยตัวเอง สำหรับผมเจอมากับตัว ร้านค้าเกมที่ไม่ใหญ่มาก และไม่เวอร์ เหมือนกับบางร้าน แต่เรื่องการบริการนั้นสุดใจขาดดิ้นจริงๆ อันนี้ก็คือไม่มีข้อสรุปตายตัวนะครับ อยู่ที่การสอบถาม สินค้าจากเจ้าของร้าน และก็วิจารณญาณของแต่ละคนเท่านั้น

 8. ร้านค้าที่สะพานเหล็กนั้นมีมากมาย คุณต้องหาร้านประจำสักร้าน 2 ร้าน
           ข้อนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ในการที่เรามาเลือกซื้อสินค้าอื่นๆในภายหลัง การที่คุณมีร้านประจำแล้วละก็ ความที่คุณคุ้นเคย และเป็นลูกค้าประจำนั้น ถือว่ามีประโยชน์มากกว่าเป็นลูกค้าขาจร เพราะอย่างน้อย ก็ลดอัตราเสี่ยง ที่จะโดนต้มได้มากเลยทีเดียว เพราะว่าคุณสามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้จากร้านนั้นได้อย่างทันที และบางร้านนั้น ก็จะสอนเทคนิคร้านค้า ที่ใช้การโกงต่างๆมาให้คุณด้วย ประมาณแนวเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดนั่นเอง ได้ร้านประจำแล้ว แถมยังได้ความรู้ในเรื่องสำคัญอีก ถือว่าการที่เรามีร้านค้าประจำ ที่สะพานเหล็กนั้น ถือว่าเป็นข้อที่สำคัญเอามากๆ เลยทีเดียว

 9. ถ้าคิดจะซื้อแล้วทั้งทีต้องเตรียมเงินให้พร้อม
           หลังจากที่เราเสียเวลาในการสอบถามข้อมูลเป็นเวลานาน อย่างต่ำก็น่าจะประมาณสัก 1-2 ชั่วโมงน่าจะได้ กว่าจะได้ข้อมูล และร้านถูกใจ ดังนั้นสิ่งที่ควรเตรียมมาจากบ้าน เพื่อไม่ให้เวลาที่เราสำรวจร้านค้า ที่สะพานเหล็กเสียเปล่า นั่นก็คืองบประมาณที่เราจะต้องซื้อ และที่สำคัญนั้น การที่เราไปเดินสะพานเหล็ก หรือแหล่งแห่งเกม และของเล่นแล้วนั้น ก็ควรซื้อของตามที่จำเป็น กับสิ่งที่ต้องการของเราด้วย ชักหน้าไม่ถึงหลังขึ้นมา ไม่มีค่ารถกลับบ้านไม่รู้ด้วยนะ..

  ซื้อของที่สะพานเหล็กอย่างไร ไม่ให้ถูกหลอก
 10. ลองทดสอบสินค้าให้หนำใจ เท่าที่เป็นไปได้
           ไหนๆ เราก็เลือกเจอร้านค้าที่ถูกใจ ถูกราคา คุณภาพดี ที่สะพานเหล็กแล้วนั้น ก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายซะที นั่นก็คือการทดลองเครื่อง คุณกำลังจะตัดสินใจครั้งใหญ่ กับเงินครึ่งหมื่น หรือเกือบหมื่น เงินไม่ใช่น้อยๆ และบางคน ที่ยังหาเงินเองไม่ได้ด้วยแล้วละก็ ถือว่า สำคัญมากๆ ในการควักเงินซื้อเกมในราคานี้ ดังนั้นขั้นตอนในการตัดสินใจ ขั้นสุดท้ายละก็ คือการทดสอบเครื่องให้นานที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ พยายามหาความบกพร่องเครื่องเกมๆนั้น เล่น มี D/B หรือเปล่า เลขบาร์โค้ดเครื่อง และกล่องตรงกันมั้ย การเล่นราบรื่น มีการกระตุกหรือเปล่า ถ้าเกิดว่าการทดสอบต่างๆ เป็นไปได้ด้วยดีแล้วละก็ และที่สำคัญ เราจะซื้อเครื่องเกมทั้งที ทางร้านเค้าไม่ว่าอะไร อยู่แล้ว อยากจะลองเครื่องพังเลย ก็ได้ไม่ว่ากัน (ถ้าเกิดเป็นร้านค้าที่โอเคนะ) คุณก็จะได้เครื่องเกมคุณภาพแท้+ดี ราคาถูก จาก แหล่งขายเกมแห่งใหญ่อันดับ 1 ของประเทศไทยแล้วนะครับ (ฟังดูเหมือนเวอร์เลย แต่มันคือเรื่องจริง)

 11. ไม่ควรเดินที่สะพานเหล็กคนเดียว คุณควรจะเอาเพื่อนไปเป็นไม้กันหมาด้วย
           บางครั้งบางทีการที่เราตัดสินใจอะไรๆ คนเดียวนั้น มักจะผิดพลาดอยู่เสมอ หากไม่มีคนช่วยคิดเตือนสติกัน และยิ่งการที่คุณมาตัดสินใจ ซื้อเกมที่สะพานเหล็กด้วยแล้วนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งกว่า คือไม่ควร ไปซื้อเกมคนเดียว ที่สะพานเหล็กตามลำพัง เพราะว่าที่เราเชื่อมั่นใจตัวเองมากเกินไปนั้น ก็อาจที่จะเผลอ และลืมตัวในคารม ของเจ้าของร้าน ต่างๆ นาๆ ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นถ้าจะให้ดีจริง ก็ควรจะมีเพื่อนไปช่วย คุมเชิงร้านค้าต่างๆ แชร์ความคิดและการตัดสินใจ แชร์เงินด้วยก็ดี เผลอๆ อาจจะได้ยืมเงินเพื่อนซื้อเกม มานั่งเล่นบ้านด้วยกันนั่นเอง โดยเฉพาะเกมวินนิ่งในตำนานอีกด้วย

 12. การบริการของแต่ละร้านค้านั้นเป็นอย่างไรบ้าง
           การที่เราเป็นลูกค้าคนนึงนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุด ได้รับการบริการอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อมูล ในตัวสินค้า และอื่นๆอีกมากมาย ในการเลือกซื้อเกมที่สะพานเหล็ก สิ่งแรกที่เราต้องคิดให้มั่นก็คือ ร้านที่สะพานเหล็กนั่น มีมากมาย และแต่ละร้านนั้นย่อมต้องการที่จะขายสินค้าให้แก่เรา ดังนั้นการที่เรา สอบถามข้อมูลอะไร จากร้านค้าต่างๆนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ก็ควรดูท่าทีการบริการร้านค้า ของแต่ละร้านด้วย บางร้านนั้นมองเราอย่างกับไปขอของเค้าซะงั้น (คิดว่าตูเป็นขอทานไงวะ ไม่ใช่ Novice หมวกไข่นะเฟ้ย) บางร้านนี่เห็นเราแต่งตัวไม่ดีหน่อย ไม่บริการต้อนรับเลยก็มี (ทำเป็นเบ้าท์หูทวนลมไปก็มี เจริญละครับแบบนี้!!) อีกประเภทร้านนึงเจอยิ่งกว่า เห็นแต่งตัวม่อซ่อเหมือนคนตังไม่มี ยิ่งดูหลอกง่ายเข้าไปใหญ่ โม้แหก หลอกหลวงกันสุดๆ(เอาเข้าไป) แต่ร้านการบริการสอบถามข้อมูล อย่างดีเยี่ยมนั้น ก็มีเหมือนกัน และเยอะพอสมควร ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดในการติดต่อค้าขาย ก็คือถามข้อมูลรวมถึงการบริการ และการที่เราจะ ยกเงินราคาครึ่งหมึ่น หรือหมึ่นครึ่งนั้น ก็ควรเลือกดูการบริการ และดูแลลูกค้าอย่างดี เพราะว่าเราไม่ได้ มาขอของจากใคร คุณตังหากที่ควรง้อในเงินของเรา ไม่ใช่ว่า เราสอบถามข้อมูลเกมหรืออื่นๆอะไรนั่น เจ้าของร้านทำหน้าตา อย่างกับศพ ถามคำตอบคำ ทำรำคาญ แบบนี้ ก็คิดในใจได้เลยว่า "ฝันไปถอะที่จะได้แอ้มเงินตู" ดังนั้นการที่จะซื้ออะไรนั้น สติ เท่านั้นที่จะคอยเตือนเราได้ และเราก็จะบอกกับตัวเองว่า...."คิดถูกแล้วละ ที่เราซื้อเกมจากร้านนี้...."
                  เทคนิคทั้ง 12 ข้อนั้น ถือว่าเป็นประสบการณ์ ในการเที่ยวเดินเล่นสะพานเหล็ก ที่ผมกลั่นกรองออกมาให้เพื่อนๆ ศึกษาในการเดินช็อบปิ้ง ที่สะพานเหล็กได้อย่างสบายใจ และบางข้อนั่นไม่มีข้อสรุปอะไรที่ตายตัวเลยก็ว่าได้ ถือว่าให้เพื่อนๆ ในวิจารญาณในการตัดสินใจให้ถูกต้อง โดยหวังว่าคงมีเพื่อนๆได้เครื่องเกมที่ดี และราคาถูกมาเล่นกันเยอะๆ อีกทั้งการพูดคุย แลกเปลี่ยน เรื่องเกมกันในบอร์ด NDS ในบ้าน Flashfly ของเราให้มากขึ้น เพราะว่าสะพานเหล็กนั้น มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เพื่อนๆ คิดแต่อย่างได ผมคนนึงนี่แหละ ที่ไม่คิดว่าน่ากลัวเลย เพียงแค่เรารู้เทคนิคบางอย่าง เท่านั้นเอง คุณก็สามารถเดินซื้อ อะไรต่อมิอะไร ได้อย่างถูกต้อง และไม่โดนหลอกแล้วละครับ

     ขอบคุณข้อมูลจาก TuCkY flashflyบริการด้านงานอดิเรก ไลฟ์สไตล์ .. คลิกที่นี่
 
 
 
iRecommend | หัวข้อสนทนา | ข้อมูลคำถามและคำตอบ

ฝ่ายบริการลูกค้า 88DB :(02) 612 8888 / CS@88DB.co.th
88DB อินเตอร์เนชั่นแนล: จีน | ฮ่องกง | อินโดนีเซีย | มาเลเซีย | ฟิลิปปินส์ | สิงคโปร์ | ประเทศไทย
COPYRIGHT© 1998-2007, Jobs DB Inc. ALL RIGHTS RESERVED.
Bright Lives