Bright Lives
Bright Lives > บริการธุรกิจ iRecommend | หัวข้อสนทนา | ข้อมูลคำถามและคำตอบ
  หน้าหลัก
  รถยนต์
  ความงาม
  คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ท
  แฟชั่น
  บริการธุรกิจ
  กีฬา ฟิตเนส
  อาหาร เครื่องดื่ม
  สุขภาพ
  ดูดวงชะตา
  งานอดิเรก ไลฟ์สไตล์
  หาเพื่อน ความรัก
  สัตว์เลี้ยง

  88DB.com
  หัวข้อสนทนา Forum หัวข้อสนทนา
  ข้อมูลคำถามและคำตอบ Knowledge ข้อมูลคำถามและคำตอบ

Editorial:
ติดต่อลงเรื่องราว บริการของคุณผ่าน Bright Lives กรุณาส่งอีเมล์มาที่ editor@88db.co.th ทีมงานจะติดต่อกลับ ท่านอีกครั้ง

 
บทเรียนการทำงาน ที่ผู้หญิงควรเรียนรู้ จากผู้ชาย
คำเกี่ยวข้องที่ใช้ค้นหา:   การทำงาน    ก้าวหน้า    บทเรียน    ผู้บริหาร    เลื่อนตำแหน่ง    บริษัท    ทักษะ

บทเรียนการทำงาน ที่ผู้หญิงควรเรียนรู้ จากผู้ชาย

บทเรียนการทำงาน ที่ผู้หญิงควรเรียนรู้ จากผู้ชาย
บทเรียน การทำงาน
         ท่ามกลางกลิ่นอายของวันพ่อ ลองหัน มาดูเพื่อนร่วมงานที่เป็นชาย แทนการเอาแต่ แข่งขันกับพวกเขา

        ทำไมไม่ลองเรียนรู้อะไร จากผู้ที่เป็น เพศเดียวกับ พ่อของเราดู บ้างล่ะ มีคำพูดเก่าๆ บอกไว้ว่า ผู้หญิงต้อง ทำงานหนัก เป็นสองเท่า ของผู้ชาย กว่าจะได้ผลตอบแทน แค่ครึ่งเดียว ของผู้ชาย นี่อาจเป็นจริงในบางกรณี ถ้าเพียงแต่เรา จะปล่อยให้มันเป็นจริงเท่านั้น

ผู้หญิงได้ก้าวมาไกลมากแล้วในโลกการทำงาน เราได้ต่อสู้เพื่อสิทธิในการทำงาน เคียงบ่าเคียงไหล่ กับผู้ชาย สิทธิที่จะได้ค่าจ้าง เท่าพวกเขา และสิทธิที่จะได้รับการปฏิบัติ ด้วยความนับถือ แทนการปฏิบัติแบบเพศที่ “ด้อยกว่า” ไม่มีเหตุผลใดเลยที่เราไม่อาจแข่งขัน ในโลกการทำงาน ได้แบบเดียวกับผู้ชาย แต่คำถามก็คือ ทำไมเราไม่ทำอย่างนั้นล่ะ?

จากข้อมูลของ ดร.โลอิส แฟรงเคล ที่ปรึกษา และผู้ฝึกสองผู้บริหารของบริษัทมากกว่า 500 แห่ง ผู้หญิงมักบ่อนทำลาย ความน่าเชื่อถือของตัวเอง และทำลายอาชีพการทำงานของตนเองโดยไม่รู้ตัว หรือพูดอีกอย่างก็คือ มันไม่ใช่ผู้ชาย ที่ทำลายโอกาส ในความก้าวหน้าของผู้หญิง แต่เราเองต่างหากที่ทำมันด้วยตัวเอง

         หลังจากสัมภาษณ์ และฝึกสองผู้หญิงมากกว่า 1,000 คน แฟรงเคลได้ทำรายการของ 101 ความผิดพลาด ที่ผู้หญิงมักทำกันบ่อยที่สุด ถึงแม้จะไม่ใช่เราทุกคนที่ทำผิด เช่นนี้ แต่ถ้าคุณพบว่าตัวเองมักถูกมองข้าม ในการเลื่อนตำแหน่ง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า คุณอาจทำเรื่องผิดพลาดนี้อยู่ก็ได้ และต่อไปนี้ คือ ความผิดพลาดเรื่องใหญ่สามข้อ ที่ผู้หญิงมักชอบทำ ในขณะที่ผู้ชายมักทำแตกต่างกันไป

บทเรียนการทำงาน ที่ผู้หญิงควรเรียนรู้ จากผู้ชาย ทำงานหนักเกินไป
         ผู้หญิงมักชอบบ่นว่า พวกเธอทำงานมากเกินไปเมื่อเทียบกับคนอื่น ความจริงก็คือ ไม่มีใครได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ด้วยการทำงานหนักพียงอย่างเดียว มันยังมีทั้งความเป็นที่ชื่นชอบของคนอื่น ทักษะในการสร้างเครือข่าย และการคิด ในเชิงยุทธศาสตร์ ที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ชาย มักให้ความสนใจมากกว่า การทำงานหามรุ่งหามค่ำอย่างเดียว แทนการทำงานหนักตลอดทั้งวัน ให้โอกาสตัวเองที่จะเปล่าเปลืองเวลาบ้างเล็กน้อย โดยใช้เวลาอย่างน้อย 5 เปอร์เซ็นต์ ในแต่ละวัน ในการสร้างความสนิทสนมกับคนอื่น

บทเรียนการทำงาน ที่ผู้หญิงควรเรียนรู้ จากผู้ชาย ทำงานของคนอื่น
บทเรียนการทำงาน ที่ผู้หญิงควรเรียนรู้ จากผู้ชาย

         ผู้หญิงมีแนวโน้ม ที่จะรับผิดชอบ ไม่เพียงแต่งานของตัวเอง แต่งานของคนอื่นด้วย มันมีปัญหาอย่างเดียวกับสิ่งนี้ ในขณะที่เราง่วน อยู่กับการทำงาน จุกจิกจิปาถะ ผู้ชายจะยุ่งอยู่กับ การสร้างอาชีพการงานของตัวเอง การเลื่อนตำแหน่ง ได้มาก็ด้วย การทำงานให้สำเร็จไม่ใช่สักแต่ แค่ทำงาน หยุดอาสา ทำงานที่ไม่ค่อยมีใครสนใจได้แล้ว มันไม่เพียง แต่กินเวลาของคุณ แต่ยังไม่ทำให้อาชีพการงาน ของคุณดีขี้นด้วย พยายามอย่าให้คนอื่น แบ่งงานของตัวเอง มาให้คุณทำแทนไม่ได้ หยุดหย่อน หัดพูดซะบ้างว่า “ฉันก็อยากช่วยนะ แต่ตอนนี้ฉันงานท่วมเลย” ไม่จำเป็นต้องอธิบาย อะไรมากไปกว่านั้น มันเป็นงานของพวกเขา ไม่ใช่คุณ

บทเรียนการทำงาน ที่ผู้หญิงควรเรียนรู้ จากผู้ชาย ไม่รู้จักใช้ประโยชน์จากสัมพันธภาพ
         ผู้ชายพึ่งพาความสัมพันธ์ กับคนอื่นในการเปิดประตูโอกาสแก่พวกเขา ขณะที่ผู้หญิงมักมอง เหมือนเป็นการเอาเปรียบ เพื่อนฝูง หรือหุ้นส่วนทางธุรกิจ ก็ในเมื่อคุณต้องพึ่งการอ้างอิงจากคนอื่นในแวดวงการทำงาน แล้วทำไมถึงไม่ให้ มันเป็นประโยชน์แก่ตัวเอง ในแบบเดียวกันบ้างล่ะ? ถ้าไม่แน่ใจ ก็ให้ขออนุญาตเพื่อน หรือเพื่อนร่วมงานก่อน จะอ้างอิงชื่อพวกเขา เช่น “ฉันพยายามนัดประชุมกับคุณ….มันจะเป็นไรมั้ยถ้าฉันจะบอกเขาไปว่าฉันรู้จักกับคุณ”บริการธุรกิจ.. คลิกที่นี่
 
  • การบริหารภาษี
  • มาปลดหนี้บัตรเครดิตกันนี้บัตรเครดิตกัน
  • โปรแกรมพิชิตสุขภาพทางการเงินดีใน 31 วัน
  • 6 วิธีรักษาความนับถือตัวเองในออฟฟิศ
  • 12 วิธีรับมือเจ้านายสายฟ้าแลบ
  •  
    iRecommend | หัวข้อสนทนา | ข้อมูลคำถามและคำตอบ
    <strong> Bright Lives