Bright Lives
Bright Lives > ความงาม iRecommend | หัวข้อสนทนา | ข้อมูลคำถามและคำตอบ
  หน้าหลัก
  รถยนต์
  ความงาม
  คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ท
  แฟชั่น
  บริการธุรกิจ
  กีฬา ฟิตเนส
  อาหาร เครื่องดื่ม
  สุขภาพ
  ดูดวงชะตา
  งานอดิเรก ไลฟ์สไตล์
  หาเพื่อน ความรัก
  สัตว์เลี้ยง

  88DB.com
  หัวข้อสนทนา Forum หัวข้อสนทนา
  ข้อมูลคำถามและคำตอบ Knowledge ข้อมูลคำถามและคำตอบ

Editorial:
ติดต่อลงเรื่องราว บริการของคุณผ่าน Bright Lives กรุณาส่งอีเมล์มาที่ editor@88db.co.th ทีมงานจะติดต่อกลับ ท่านอีกครั้ง

 
5 ลุคเก๋ กับสาวผมยาว
คำเกี่ยวข้องที่ใช้ค้นหา:    ผมยาว   ตัดผม   เกล้าผม   เสน่ห์   ทรงผม   ที่คาดผม   ผ้าคาดผม   เครื่องประัดับผม

5 ลุคเก๋ กับสาวผมยาว - ผู้หญิง ความงาม


      สำหรับสาวผมยาวแล้ว การตัดผมดูจะเป็นเรื่องยากที่จะตัดใจ แต่อย่าให้ผมยาวสวย ของเราดูน่าเบื่อนะคะ มาดูวิธีเปลี่ยนลุคของสาวผมยาว โดยไม่ต้องพึ่งพากรรไกรให้แสลงใจคะ

เกล้าให้เก๋

      ผมพองสวยม้วนเป็นมวย ในแบบที่จงใจให้ยุ่งนิดๆเพื่อจะได้ดู ไม่เป็นทางการเกินไป แต่ก็เนี้ยบอยู่ในที ไม่ใช่ผมมวย ที่ม้วนแบบขอไปที เหมือนกับว่าเพิ่ง อาบน้ำเสร็จออกมาใหม่ๆ และยังไม่ได้ทำผมหรอกน่ะ สามารถเกล้าผมได้
หลากหลายแบบ และนี่คือ 3 วิธีในการสร้างลุคที่แตกต่างกันคะ

วิธีที่ 1 ก้มศรีษะลง แล้วใช้แปรง แปรงผมจากโคนลงมาเพื่อเพิ่มโวลุ่ม จากนั้นเงยศรีษะขึ้นแล้วตวัดผมม้วน เป็นเกลียวหลวมๆ คุณสามารถใช้กิ๊ปสวย ๆ ตรึงผมให้แน่น และเพิ่มเสน่ห์ให้ทรงผมเพิ่มขึ้น
วิธีที่ 2 เป่าผมให้แห้ง แล้วแสกผมด้านข้างต่ำ ๆ ใช้ยางมัดผมเป็นหางม้า แล้วม้วนปลาย ผมรอบๆ ยางรัดผมให้เป็นมวย หลวมๆใช้กิ๊บตรึงปลายผมให้แน่น
วิธีที่ 3 แสกผมด้านข้าง แล้วรวบผม (ด้านเดียวกับที่แสก) ม้วนผมเข้าไปข้างใต้ แล้วใช้กิ๊บตรึงไว้ อย่าให้ดูเนี้ยบเกินไป จากนั้นฉีดสเปรย์บางๆ เพื่อให้ผมอยู่ทรงยิ่งขึ้น


เสน่ห์ของที่คาดผม

      ผู้หญิงทุกคนควรมีที่คาดผมอันเล็กๆเอาไว้ใช้สักอัน มันดูเก๋ และทันสมัยเสมอ แต่การใช้ที่คาดผมให้ดูทันสมัยสุด ๆ ในตอนนี้ต้องเป็นผมเกล้ากับที่คาดผม ไม่ว่าจะเกล้า เป็นหางม้าหรือ ผมมวยยุ่งๆโดยคาดผมให้ชิดกับ โคนผมเหนือหน้าผาก หรือเหนือโคนผม เล็กน้อย แต่อย่าใส่ที่คาดผมอันเล็กๆ กับผมปล่อยยาว เพราะมันดูเหมือนนักเรียนประถม มากกว่าจะเป็น สาวเปรี้ยวคะ สามารถสร้างลุคสวยๆ จากที่คาดผม ได้แตกต่างกันถึง 3 แบบด้วยกันคะ

วิธีที่ 1   ใช้ที่คาดผมอันเล็กๆคาดที่โคนผมชิดหน้าผากแล้วรวบผมด้านหลังเป็นหางม้า
วิธีที่ 2   ใช้มูสแบบเพิ่มความหนาลงบนผมชื้นๆ แล้วเป่าให้แห้งโดยใช้นิ้วมือ เพื่อให้ผมดูพองสวย ม้วนผมข้างหลังเป็นมวย หลวมๆ แล้วใช้ที่คาดผมอันบางๆ คาดห่างจากโคนผมสัก 3 ซม.
วิธีที่ 3   รวบผมเป็นหางม้าหลวมๆต่ำ ๆ แล้วม้วนผมเหน็บเข้าไปข้างใต้ ใช้กิ๊บตรึงให้แน่น แล้วใช้ริบบิ้นซาตินแทนที่คาดผม โดยผูกโบว์น่ารัก ๆ ไว้ที่ด้านข้าง หรือผูกเงื่อนหลวม ๆ ไว้ใต้ผมก็ได้


ครึ่งรวบครึ่งปล่อย

      ทรงผมที่ดูสบายๆ แต่เนี้ยบนี้เป็น วิธีที่ง่ายดายและ รวดเร็วในการเติมแต่ง ให้ผมปล่อยของคุณ ดูสวยขึ้นทันตา แต่ผมส่วน ที่ปล่อยยาวลงมา ต้องเป็นผมหยิกนิดๆ ยุ่งหน่อยๆ ที่ดูเย้ายวน อย่ารวบผมข้างบนเรียบตึง และผมส่วนที่ปล่อยลงมา ก็หวีเรียบกริบ แบบนั้นจะดูเป็นเด็กกะโปโลเกินไป ลุคนี้สามารถสร้างความแตกต่างได้ 3 แบบเช่นกัน คะ
วิธีที่ 1   ใช้หวีสับสวยๆหวีเสยผมส่วนหน้าขึ้น ไปตรึงไว้บนกระหม่อม พยายามให้ผม ส่วนหน้าดูพองนิดๆ และผมส่วนที่ ปล่อยลงมา ต้องให้ดูยุ่งนิดๆอย่าหวีเรียบ
วิธีที่ 2   รวบผมส่วนบนไปข้างหลังด้วยยางรัดผม แล้วใช้ผมม้วนรอบยางรัดผม ให้ผมส่วนบนพองๆ และผมที่ปล่อยลงมา เป็นลอนยุ่งๆ เล็กน้อย
วิธีที่ 3   ทำผมด้วยวิธีที่ 1 หรือ 2 แล้วทำให้ลอนผมดูเนี้ยบขึ้น ด้วยการใช้แปรงกลม ม้วนลอนผม เริ่มจากใบหูลงมายังปลายผม หรือใช้คีมม้วนผมไฟฟ้าแกนขนาดใหญ่ กับผมแห้ง โดยฉีดสเปรย์เล็กน้อย ก่อนม้วนเพื่อให้ลอนอยู่ตัว
เปียหลวม ๆ

      อันนี้สวยแบบง่ายๆค่ะ เหมาะมากสำหรับสาวที่ไม่ค่อยมีเวลาจัดแต่งทรงผม เราสามารถ กำราบผมชี้ฟู หรืออำพรางผม ที่ยังไม่สระได้ดี กับทรงนี้คะ
วิธีที่ 1   เพียงแค่รวบผมเหมือนทำหางม้าต่ำ แล้วแบ่งผมถักเปียหลวมๆ มัดยางแค่นี้ ก็เรียบร้อยคะ
วิธีที่ 2   ขมวดผมเปียเก็บขึ้นที่ท้ายทอย แล้วยึดด้วยกิ๊บดำ ก็สวยสำหรับดินเนอร์ ตอนค่ำแล้วคะ
หางม้าเซอร์ ๆ

      สำหรับสาวที่ไม่อยากหวานกับเปีย ต้องทรงเนี้ยเลยค่ะ จะทำให้สาวๆ ดูสวยแบบ ไม่ตั้งใจ^^
วิธีที่ 1   ก็ง่ายๆค่ะ รวบผมไปตรงท้ายทอย แล้วมัดหรือติดกิ๊บให้เป็นหางม้าหลวม ๆ ปล่อยผมให้หลุดออกมารอบๆ กรอบ ของใบหน้าเล็กน้อย เหมือนไม่ตั้งใจหนะคะ
วิธีที่ 2   แอบหวานใส ขึ้นมาอีกหน่อย ลองแบ่งผมเป็นสองข้าง แล้วรวบที่ต้นคอหลวม ๆ ทั้งสองข้างคะ ส่วนผมอีกด้าน ก็ปล่อยให้รุ่ยร่ายนิดหน่อย แอบเซอร์เล็กน้อย อาจจะเพิ่มดีเทลด้วย หมวกหรือยางรัดผม ตามชอบคะ
แค่นี้สาวๆ ก็ดูสวยสบายๆ แบบไม่ตั้งใจจะสวย..แต่มันช่วยไม่ได้นี่ค่ะ ทรงนี้ขอบอกว่า ช่วยพรางส่วนเกิน ของรูปหน้าได้ด้วยนะคะบริการด้านความงามทั้งหมด .. คลิกที่นี่
 
 • 4 วิธีให้กลิ่นน้ำหอมกรุ่นกายตลอดวัน
 • น่ารู้เกี่ยวกับ บลัชออน
 • เทคนิคการทาเล็บ
 • เคล็ดลับ 10 ข้อให้คุณดูสดใสขึ้นทันตา
 • 5 ลุคเก๋ กับสาวผมยาว
 • กระชับคางให้เข้ารูป
 •  
  iRecommend | หัวข้อสนทนา | ข้อมูลคำถามและคำตอบ

  ฝ่ายบริการลูกค้า 88DB :(02) 612 8888 / CS@88DB.co.th
  88DB อินเตอร์เนชั่นแนล: จีน | ฮ่องกง | อินโดนีเซีย | มาเลเซีย | ฟิลิปปินส์ | สิงคโปร์ | ประเทศไทย
  COPYRIGHT© 1998-2007, Jobs DB Inc. ALL RIGHTS RESERVED.
  Bright Lives